Lễ tưởng niệm 80 năm ngày anh hùng liệt sỹ Kim Đồng hy sinh

Thứ năm - 09/03/2023 22:13
Hòa trong khí thế hào hùng của thiếu nhi cả nước hướng tới các hoạt động tưởng niệm 80 năm Ngày anh hùng liệt sỹ Kim Đồng hy sinh (15/02/1943 – 15/02/2023). Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội các cấp, được sự chấp thuận của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội Tiểu học Kim Đồng tổ chức Lễ tưởng niệm 80 năm Ngày anh hùng liệt sỹ Kim Đồng hy sinh (15/2/1943-15/2/2023) và Lễ kết nạp đội viên - Lớp đội viên mới mang tên Kim Đồng.
        Đến dự buổi lễ , Liên đội Tiểu học Kim Đồng rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu:
Anh Lê Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương
Nguyễn Thị Hoài Linh - UVBCH, Phó Trưởng ban TTN trường học Tỉnh Đoàn
Anh Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch HĐĐ thành phố Thủ Dầu Một
Chú Lê Minh Quang - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Trưởng khối Dân vận phường Hiệp An
Thầy Nguyễn Hoàng Thuận - Hiệu trưởng nhà trường
        Tại buổi lễ tưởng niệm các em đội viên, học sinh đã được nghe ôn lại tiểu sử của anh hùng liệt sỹ Kim Đồng – Người đội trưởng đầu tiêu của Đội TNTP Hồ Chí Minh; về quá trình tham gia cách mạng, lòng yêu nước, sự hy sinh anh dũng với tinh thần “Tuổi nhỏ chí lớn” của anh. Trong khuôn khổ chương trình, Liên đội đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên - Lớp đội viên mới mang tên Kim Đồng cho các bạn học sinh tiêu biểu, có quá trình phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện.
Màn sân khấu hóa ôn lại truyền thống về lịch sử của anh hùng liệt sĩ Kim Đồng
Lễ kết nạp đội viên
        Ngoài ra, BTV Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương đã trao tặng 15 suất học bổng, với giá trị mỗi suất là 1 triệu đồng cho 15 em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt đang theo học tại trường. BTV Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một đã trao tặng công trình Măng non là 300 quyển tập trắng cho Liên đội tiểu học Kim Đồng.
BTV Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương đã trao tặng 15 suất học bổng cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh còn chỉ đạo các cơ sở Đội tổ chức phát động đồng loạt chủ đề công tác Đội vào đầu mỗi năm học với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học mới cũng như để tăng cường lan tỏa hình ảnh, phong trào của tổ chức Đội đến đông đảo các em đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh, qua đó giúp các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.