Tuyên truyền Pháp luật về Phòng cháy chữa cháy NH 2019 - 2020

Thứ tư - 20/11/2019 14:43

Tuyên truyền Pháp luật về Phòng cháy chữa cháy NH 2019 - 2020

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2019, trường tiểu học Kim Đồng phối hợp với Đoàn Phường Hiệp An và Chi đoàn 4 - Đoàn cơ sở Phòng cháy 07 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật PCCC cho giáo viên và học sinh trong nhà trường cách phòng chóng và xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các thế hệ dựng xây đất nước. Kỹ năng mà mỗi học sinh tích tụ có thể thông qua kiến thức giảng dạy nhưng cũng có thể có được qua những hình ảnh trực quan của nhà trường. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường song đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi giáo viên và học sinh về công tác đảm bảo an toàn PCCC.
    Về dự buổi tuyên truyền gồm có:
1/ Đ/C Nguyễn Văn Mạnh - Cán bộ PCCC- Đoàn cơ sở PC 07
2/ Đ/C Nguyễn Văn Hảo - Cán bộ PCCC - Đoàn cơ sở PC 07
3/ Đ/C Đỗ Minh Tuấn - Bí thư Đoàn phường Hiệp An
4/ Đ/C Lê Hoàng Xuân Oanh - P.BT - Chủ tịch HĐĐ P.Hiệp An
5/ Thầy Thái Văn Thành - Hiệu trưởng nhà trường
6/ Và GVCN các lớp và 200 em học sinh trong nhà trường

Nguyên nhân gây cháy trường học có rất nhiều loại khác nhau như do cháy lan từ nơi khác đến ; do vi phạm quy định về PCCC; do sơ xuất bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt…
   Có nhiều nguyên nhân gây cháy:

+ Do sơ xuất bất cẩn trong việc sử dụng thiết bị điện gây cháy.

+ Do vi phạm quy định an toàn khi sử dụng điện, sử dụng lửa trần như hút thuốc trong phòng học.

+ Do sự cố thiết bị điện làm phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

+ Do sự cố kỹ thuật các thiết bị máy tính, điều hoà nhiệt độ, hệ thống thiết bị điện trong phòng máy tính làm phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

+ Do quá tải, ngắn mạch trên hệ thống đường dây dẫn điện

+ Do người sử dụng, bảo quản có những sai sót trong thao tác vận hành làm phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

+ Do vi phạm quy định về PCCC như sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong phòng máy tính.

•   Cách PCCC trong trường học:

- Đảm bảo an toàn cho người tham gia chữa cháy

- Ngắt điện khu vực xảy ra cháy.

- Sử dụng các phương tiện chữa cháy, bảo hộ hiện có tại cơ sở; đặc biệt là hệ thống chữa cháy được lắp đặt tại cơ sở.

- Thông báo cho mọi người biết có cháy xảy ra. Báo cháy 114.

- Khi tham gia chữa cháy cần phải chú ý không gây cản trở đến quá trình thoát nạn.

• Sau đây là 1 số hình ảnh :
Các em tham gia trả lời câu hỏi
Cách thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra
Hướng dẫn GV sử dụng bình PCCC
Xử lý khi cháy bình ga

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy mỗi người hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.