Sôi nổi các hoạt động chào mừng 20/11

Thứ tư - 20/11/2019 14:17

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 20/11

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng điểm lại ngay sau đây.

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi.

1/ Thi chữ viết đẹp:

Người xưa có câu: “ Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Bởi vậy, phong trào “ Rèn chữ, giữ vở” hoặc thi chữ viết đẹp giáo viên và học sinh đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thi viết chữ đẹp Khối 2,3,4

Thi viết chữ đẹp Khối 4,5

2/ Thi vẽ tranh :
     Hội thi vẽ tranh cũng là một hoạt động rất thích thú với các em học sinh. Đây là một hoạt động  giúp các em có năng khiếu về hội họa có khả năng sáng tạo ra những ước mơ của mình qua trang vẽ.  Chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh  là Tri ân thầy cô

3/ Thi cắm hoa:
     Lặng lẽ không khoa trương nhưng thầy cô là người đã dạy cho ta những điều hay, lẽ phải cho ta lớn lên làm người có ích cho xã hội. Không ai có thể đong đếm những công lao mà thầy cô đã dành cho học sinh của mình.

Các loài hoa luôn mang trong mình một thứ ngôn ngữ riêng, dù không phát ra âm thanh nhưng ý nghĩa ẩn chứa lại rất lớn. Mỗi loại hoa, mỗi màu hoa lại thể hiện một thứ tình cảm đặc biêt, và quan trọng hơn hoa sẽ giúp con người biểu đạt tình cảm một cách ý nghĩa nhất. Nét đẹp của hoa không chỉ được thể hiện ở hình dáng hay màu sắc mà nó còn thể hiện ở hương thơm của loài hoa ấy. Tinh túy của hoa chính là hương thơm toát ra từ hoa. Cũng như hình ảnh của người phụ nữ vẻ đẹp không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn từ nội tâm, phẩm chất bên trong tâm hồn họ. Chủ đề hội thi cắm hoa là Tôn vinh thầy cô:

4/ Thi Sản phẩm sáng tạo:
     Hội thi được phát động rộng rãi trong liên đội nhằm thay đổi hành động hạn chế rác thải, hạn chế sử dụng túi nilon và chai nhựa cũng như các chế phẩm khác gây tổn hại đến môi trường. Các ý tưởng được hiện thiết kế tái chế từ đồ dùng cũ, từ nilon, chai nhựa, ống hút, hộp sữa chua…. thân thiện với môi trường.

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà mỗi học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô kính yêu đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh. Tình yêu thương, sự quan tâm vô điều kiện của thầy cô thật thiêng liêng như những người cha, người mẹ thân yêu. Các em, những đứa học trò bướng bỉnh, nghịch ngợm đã không biết bao nhiêu lần làm buồn lòng thầy cô nhưng thầy cô vẫn dành cho các em một tình yêu vô điều kiện, luôn hi vọng, tin tưởng vào các em sau này sẽ thành đạt, sẽ trưởng thành. Nhân ngày 20/11, xin được dùng hai chữ “Tri ân” để thay lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô!