Tuyên truyền tổ chức buổi “Đọc sách” cho học sinh năm học 2018 – 2019

Thứ tư - 27/02/2019 10:37
Trong công tác giáo dục, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
     Đoc sách giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú. Vậy thì vì sao chúng ta không thể không duy trì một thói quen đọc sách thường ngày hay mỗi khi có thể như một sự thưởng thức cuộc sống, đó chẳng khác gì một sự trải nghiệm phong phú đủ mọi cung bậc trên từng trang sách.
      Việc đọc sách với học sinh trường Tiểu học Kim Đồng – TP Thủ Dầu Một đã trở thành thói quen hàng ngày. Với mỗi tuần một tiết đọc thư viện, tất cả các em đều được tham gia đọc sách. Hay sau mỗi giờ ra chơi, như thường lệ, các em học sinh vào thư viện mượn những cuốn sách hay, ra ghế đá của thư viện xanh cùng “nhâm nhi, thưởng thức” vẻ đẹp của ngôn ngữ. Hàng tuần, các em được sắp xếp thời gian biểu hợp lí để đảm bảo tất cả học sinh toàn trường đều được đáp ứng nguyện vọng đọc sách của mình

Trên đây là 1 số hình ảnh buổi đọc sách:

img 1330

img 1341