Rèn luyện kỹ năng sống –Trải nghiệm một ngày làm nông dân

Thứ hai - 17/04/2017 09:58

Rèn luyện kỹ năng sống –Trải nghiệm một ngày làm nông dân

Nhằm thực hiện kế hoạch giảng dạy tiết học ngoài giờ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống, ngày 16/04/2017 trường TH Kim Đồng – Thành Phố Thủ Dầu Một kết hợp với nông trại TREE tổ chức chương trình vui chơi, học tập ngoại khóa cho các em ngoài thiên nhiên.
   Học sinh được các hướng dẫn viên đón lên xe lúc 6h30 phút , sau khi đến nông trại học sinh đã được tham gia học và tự học qua nhiều phần trải nghiệm các hoạt động thực tế như : hội thi cấy lúa, nhặt rau muống, cho heo ăn, tát mương bắt cá, học làm bánh, làm giá, tự mình làm cho mình một chú heo đất mang về và được tham gia nhiều trò chơi dân gian.
1

2
 
3
Bắt đầu một ngày làm nông
 
5
Làm heo đất
 
4
Cùng kiểm tra lại sản phẩm heo đất tự tay làm
 
6
Thực hành cấy lúa
 
7
 
8
 
9
Thực hành bắt cá
 
10
Học làm bánh chuối
11
Kéo co tập thể
 
12
Tự tin thể hiện văn nghệ
 
13
Khi học sinh làm thí sinh Next Top Model

Với mục đích định hướng cho các em kỹ năng sống , tình yêu thiên nhiên, quý trọng sức lao động , ý thức bảo vệ môi trường, quản lý bản thân , kỹ năng làm chủ, kỹ năng quan sát , kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng diễn đạt cảm xúc và phản hồi, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy tích cực sáng tạo. Một ngày thầy cô không dạy học sinh làm khoa học nhưng đã để cho học sinh tự mình trải nghiệm nó một cách đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: ĐTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây