Các họat động vui tết trung thu của các em thiếu nhi trường TH Kim Đồng

Thứ ba - 03/10/2017 14:49
Tối ngày 2 tháng 10 năm 2017, liên đội phối hợp với Ban thông tin văn hóa P.Hiệp An tổ chức vui chơi Trung thu cho các em trong toàn liên đội và các em thiếu nhi trên địa bàn Phường tại Trung tâm văn hóa thể thao P.Hiệp An
2


Tết Trung Thu là tết gì? Theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.  
 

1


     Liên đội tham gia chương trình văn nghệ với tiết mục hát bài “ Chiếc đèn ông sao” do 2 bạn Đoàn Như Ngọc và Trịnh Hương Ly biểu diễn, tiết mục đem lại không khí vui tươi đến cho các bạn.
 

5


     Ngoài ra liên đội còn tham gia thi thiết kế lồng đèn đẹp với  7 sản phẩm dự thi , kích thước từ 1m5 đến 2m : liên đội đã đạt được kết quả như mong đợi với 1 giải III và 3 giải KK.
 

3

Tác giả bài viết: Lê Thị Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây