Đại hội Liên đội năm học 2016 – 2017

Thứ hai - 24/10/2016 14:53
Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường. Sáng ngày 18/10/2016, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Đại hội Liên năm học 2016 -2017.

    Đến dự với Đại hội có chị Lê Hoàng Xuân Oanh –  Phó Bí thư  phường Đoàn, chủ tịch hội đồng đội phường  Hiệp An, cô Nguyễn Trúc Uyên – TPT Đội trường TH Nguyễn Hiền; thầy Hồ Văn Hùng  –  Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đinh Văn Hải – Phó Chủ tịch Công Đoàn – thầy Nguyễn Hoàng Thông – Bí Thư Đoàn trường cùng đông đủ  giáo viên Chi đoàn trường và hơn 50 đội viên tiêu biểu đại diện cho 260 Đội viên, Nhi đồng trong toàn Liên đội cũng có mặt đầy đủ.

      Trước khi bước vào khai mạc Đại hội Liên đội đã tái hiện lại phút sinh hoạt truyền thống của đội. Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016, đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 đã khẳng định: Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016 của Liên đội Trường TH Kim Đồng  đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước...

 Tại Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016, Thực hiện chủ đề năm học, "Thiếu nhi Thủ Dầu Một, Phát huy truyền thống,Hiếu học chăm ngoan, Tiến bước lên đoàn", Liên đội đã tổ chức các buổi phát thanh măng non; các phong trào thi đua học tốt, phong trào vở sạch chữ đẹp tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào "Giúp nhau cùng học tập tốt”, phong trào “Xanh – Sạch - Đẹp”… luôn được Liên đội hết sức quan tâm. Ngoài ra Liên đội còn hưởng ửng tốt các phong trào thi đua do nhà trường và Hội đồng đội Thành phố, phòng Giáo dục tổ chức… Những hoạt động trên đã góp phần động viên các bạn đội viên trong toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học.

Cũng tại Đại hội Liên Đội đã ra phương hướng hoạt động Đội năm học 2016 – 2017   thực hiện năm học mới  với chủ đề:  Thiếu nhi Thủ Dầu Một - Vâng lời Bác dạy, làm nghìn việc tốt, mừng đại hội Đoàn". Đồng thời, đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình “ Măng non đất nước  - tiếp bước cha anh”,  chương trình  “ rèn luyện tri thức - vững bước tương lai”, chương trình “Vui khỏe an toàn - học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn, Toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với nội dung mà bản Phương hướng đề ra.
     Nội dung báo cáo tham luận thiết thực, cụ thể, các chi đội đã đưa ra được những mục tiêu nhất định để chi đội cũng như Liên đội cần phải thực hiện thắng lợi trong năm học này.

     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thầy Hồ Văn Hùng hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những thành tích nổi bật của Liên đội, đồng thời chỉ ra các mặt còn yếu kém để Liên đội khắc phục trong năm học tới. cần đầu tư các nội dung trong các phong trào phù hợp với thiếu nhi; tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi….”.

Với sự lựa chọn sáng suốt, Đại hội đã bầu ra được BCH Liên đội mới gồm 7 bạn có đầy đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất để đảm bảo công việc được giao.

      Đại hội đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Hy vọng rằng, với sự quan tâm từ Hội đồng Đội Phường, Thành phố , Ban lãnh đạo nhà trường, các anh chị phụ trách, phong trào hoạt động Đội của Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng năm học 2016 - 2017 sẽ gặt hái được thật nhiều kết quả cao và thành tích nổi bật.

   * Một số hình ảnh minh họa:
 

1 
2
 
3
 

Tác giả bài viết: ĐTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây