Trải nghiệm sáng tạo – Hoạt động khoa học vui

Thứ ba - 16/01/2018 15:12
Nhằm định hướng tạo điều kiện cho học sinh quan sát , suy nghĩ và nghiên cứu tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, năng lực cho mỗi học sinh. Tuần qua ngày 11/01/2018 trường tiểu học Kim Đồng đã phối hợp với Nông trại TREE tổ chức tiết học khoa học vui cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5.
   Vừa qua các bạn nhỏ Trường tiểu học Kim Đồng đã tham gia trải nghiệm "Khoa học vui" trong đó các bạn được tìm hiểu góc "Em là nhà khoa học nhí" với nhiều chuyên mục thú vị. Khi trải nghiệm nghề nghiệp này các bạn thỏa sức tìm hiểu nhiều nguồn tri thức, tìm tòi và mở rộng tầm hiểu biết với nhiều điều kì diệu trong cuộc sống. Các bạn học sinh lớp 1 được hiểu thế nào là nguyên liệu và cách làm đất sét; các bạn học sinh lớp 2 học cách làm slime; các bạn học sinh lớp 3 được tự mình làm và pha chế các dung dịch để làm ra những cây nến lung linh đủ sắc màu và hình dạng; các bạn học sinh lớp 4 được pha chế dung dịch làm thành những lọ “gel rữa tay” dùng để vệ sinh tay hàng ngày; còn các bạn học sinh lớp 5 thì lại rất hào hứng học cách làm các bánh “xà phòng” đủ các hình dạng và màu sắc.
 Trải nghiệm " Khoa học vui" nằm trong chương trình giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ phát triển tài năng, trí tuệ của Công Ty MTV Nông Trại TREE  phối hợp với Trường tiểu học Kim Đồng  mang đến một không khí mới mẻ, thú vị cho các bạn học sinh . Sự trải nghiệm nhằm khơi gợi tiềm năng sáng tạo, yêu tri thức và đam mê khoa học ngay từ nhỏ của các em.
5 3A
Lớp 5_3 đã sẵn sàng làm những nhà khoa học nhí
 
5 3
LOP 5 2 DANG LAM XA PHONG
Lớp 5_2 đang thực hành làm xà phòng
SAN PHAM XA PHONG SAU KHI TU LAM
Vui mừng phấn khởi khi tự làm ra sản phẩm mang về
SP LOP 5
Sản phẩm xà phòng đủ sắc màu
​​
LOP 2
Các bạn học sinh lớp 2 đang quan sát cách pha chế các dung dịch để làm Slime
LOP 1
Cac nhà khoa học nhí lớp 1 đang say sưa nhào nặn sản phẩm đất sét

Tác giả bài viết: ĐTP

Nguồn tin: TH Kim Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây