Sáng tạo tự làm đồ dùng dạy học vòng trường năm học 2015 -2016

Thứ hai - 18/01/2016 16:27
Đồ dùng dạy học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình dạy và học. Vì nó được xem là trung gian truyền tải nội dung kiến thức bài học một cách nhanh nhất, dễ nhất đến với học sinh. Chính vì những ý nghĩa đó vừa qua ngày 16/1/2016 Trường TH Kim Đồng đã tổ chức hội thi giáo viên “ Sáng tạo tự làm đồ dùng dạy học giữa các cá nhân, các khối” diễn ra hàng năm của nhà trường.

Đồ dùng dạy học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình dạy và học. Vì nó được xem là trung gian truyền tải nội dung kiến thức bài học một cách nhanh nhất, dễ nhất  đến với học sinh. Chính vì những ý nghĩa đó vừa qua ngày 16/1/2016 Trường TH Kim Đồng đã tổ chức hội thi giáo viên  “ Sáng tạo tự làm đồ dùng dạy học giữa các cá nhân, các khối” diễn ra hàng năm của nhà trường.
 Ngoài ý nghĩa thiết thực thông qua hội thi: Mong muốn thiết kế những ĐDDH sát với nội dung từng bài học hơn so với các đồ dùng mua sẵn; hình thành thói quen sáng tạo, tiết kiệm cho thầy và trò ( vì chi phí cho việc tự làm ĐDDH thấp hơn so với mua sắm); làm phong phú cho “kho tàng” ĐDDH của trường…Thông qua hội thi, BGH muốn tạo tâm huyết gắn bó hơn với nghề cho mỗi giáo viên. Bởi có thật sự tâm huyết với nghề, GV mới ra sức tìm tòi, sáng tạo những phương pháp giảng dạy mới phù hợp, những đồ dùng hấp dẫn, sát thực với nội dung bài học, giúp học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất…Và trên hết, hội thi tạo môi trường cho toàn thể giáo viên gần gũi, gắn bó hơn trong suốt quá trình chung tay cùng phác thảo ý tưởng, chuẩn bị từng vật liệu…cho đến hoàn chỉnh sản phẩm, cùng nhau thuyết trình, bảo vệ trước Ban giám khảo của nhà trường.
   Cũng chính bởi những ý nghĩa thiết thực đó, mặc dù năm nào trường tôi cũng tổ chức hội thi “Sáng tạo, tự làm ĐDDH” nhưng không hề bị nhàm chán mà vẫn luôn sôi nổi và nhận được những thành công nhất định của nó. Theo đó, “kho tàng ĐDDH” của nhà trường phong phú, đong đầy qua từng năm, từng mùa “hội thi”, cũng như công tác giảng dạy nhà trường tiến bộ theo từng sự ra đời sáng tạo của những đồ dùng tự làm. Tình yêu nghề, tâm huyết của mỗi giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường thể hiện qua từng hoạt động nhỏ đó sẽ là động lực để toàn thể Nhà trường đoàn kết gắn bó một lòng  thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra của năm học!

Những hình ảnh từ hội thi:
 

1
Đồ dùng "Trò chơi bảng 100" của cô Nguyễn Thị Kim Loan đạt giải nhất vòng trường
giai nhi
Đồ dùng " Cá con tìm cá mẹ" của thầy Hồ Minh Trường đạt giải nhì vòng trường

 

giai ba
Đồ dùng của cô " Nguyễn Thị Hồng Nhung" đạt giải ba vòng trường
giai khuyen khich
Đồ dùng cô Đặng Thị Tám đạt giải khuyến khích vòng trường

 

trao giai nhi giai ba
Cô Nguyễn Thị Hồng Loan - HP nhà trường trao phần thưởng cho những giáo viên có đồ dùng đạt giải


       

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây